Tìm kiếm nâng cao
Từ khóa
Danh mục
Chia sẻ
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 18
Trong ngày: 150
Trong tuần: 1543
Lượt truy cập: 5251271

Có nên mua máy chiếu siêu gần UST 4K thay thế TiVi 100 inch?

Lượt xem: 1214
Ngày: 23-09-2022

Có nên mua máy chiếu siêu gần UST 4K thay thế TiVi 100 inch?

Máy chiếu siêu gần 4k (UST) thường được bán trên thị trường dưới dạng thay thế TV vì chúng có thể cung cấp hình ảnh lớn từ khoảng cách rất ngắn và có diện tích gọn hơn bất kỳ TV nào.

may_chieu_sieu_gan_ust_va_tivi

Thật khó để không bị hấp dẫn bởi ý tưởng đổi một chiếc TV màn hình lớn cồng kềnh cả 100kg lấy một chiếc hộp nhỏ mà vẫn có được hình ảnh 100 inch. Nhưng sự thật là, đây vẫn là những chiếc máy chiếu và đắt tiền.

Sau khi thử nghiệm bốn máy chiếu UST ở các mức giá và hiệu suất khác nhau, chúng tôi đã kết luận rằng đại đa số mọi người nên mua TV lớn hoặc máy chiếu truyền thống. Bạn sẽ nhận được hiệu suất tương đương hoặc chi tiêu ít hơn — thường là cả hai

Máy chiếu siêu gần là gì?

Sử dụng các thấu kính và gương đặc biệt, máy chiếu siêu gần 4K có thể tạo ra hình ảnh rất lớn trên màn hình hoặc tường từ một khoảng cách rất ngắn, vì vậy, nó phù hợp với những căn phòng mà máy chiếu truyền thống không thể. 

may_chieu_sieu_gan_ust_4k_8k

Hầu hết các máy chiếu yêu cầu khoảng cách khoảng 1 inch so với tường cho 1 inch kích thước đường chéo màn hình. Đối với hình ảnh 100 inch, bạn sẽ cần ít nhất 3 đến 4 mét giữa màn hình và máy chiếu. Máy chiếu siêu gần 4K UST có thể tạo ra hình ảnh có cùng kích thước chỉ cách màn hình một bước chân hoặc lâu hơn. Chúng được thiết kế để đặt trên mặt bàn hoặc kệ đặt ngay gần tường, vì vậy bạn không cần phải gắn chúng lên trần nhà hoặc tìm một vị trí thuận tiện phía sau chiếc ghế dài của mình.

Các máy chiếu siêu gần UST 1080p giá cả phải chăng hơn, chẳng hạn như Optoma GT5600, Dell S560t... sử dụng công nghệ trình chiếu DLP và bóng đèn truyền thống để tạo hình ảnh, trong khi các mẫu thân thiện với 4K laser, đắt tiền hơn, như Xgimi Aura, Viewsonic X2000, Epson LS500 hoặc Sony VPL-VZ1000ES , sử dụng DLP, 3LCD hoặc Công nghệ LCoS và laser làm nguồn sáng. Các máy chiếu siêu gần 4K UST sử dụng tốt nhất với màn hình quang học (ALR), thường có kích thước 100 - 133 inch cho sự trải nghiệm như 1 cái tivi khổng lồ.

may_chieu_sieu_gan_ust_4k_changhong_chiqHình ảnh máy chiếu siêu gần ust 4k Changhong ChiQ

Thậm chí máy chiếu này còn có nền tảng phát trực tuyến Android và bộ điều chỉnh TV tích hợp giống như TV thông minh , vì vậy bạn không cần phải kết nối một nguồn riêng. Và gần như tất cả chúng đều có loa Soundbar tích hợp, vì vậy bạn cũng không cần phải kết nối hệ thống âm thanh bên ngoài (mặc dù bạn có thể muốn).

Cân nhắc thiết lập nếu bạn muốn sử dụng máy chiếu UST

Mặc dù có vẻ như máy chiếu siêu gần UST sẽ dễ cài đặt và sử dụng hơn so với máy chiếu truyền thống, nhưng sự thật thì phức tạp hơn một chút. 

Vị trí là rất quan trọng và không thể thay đổi. Mỗi máy chiếu UST đều có khoảng cách vị trí chính xác mà bạn không thể thay đổi dù chỉ một chút, do đó, điều quan trọng là phải tải xuống hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu từ trang web của nhà sản xuất trước để xác minh kích thước cài đặt. Ví dụ, để tạo hình ảnh 100 inch, máy chiếu phải cách tường hoặc màn hình một khoảng chính xác và thấp hơn chiều cao của đáy màn hình. Nếu bạn tưởng tượng đặt máy chiếu lên trên giá đỡ TV hiện có của mình, thì khả năng đó là quá cao.

may_chieu_va_tivi_lcd

Hình ảnh máy chiếu với màn hình LCD 

Phần dưới cùng của hình ảnh 100' sẽ cao hơn khoảng 35cm so với đỉnh của kệ máy chiếu. Tùy thuộc vào chiều cao của giá đỡ TV, đỉnh của hình ảnh có thể nằm trên trần nhà theo đúng nghĩa đen. Bạn không thể điều chỉnh điều này mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.

Cuối cùng, để máy chiếu UST đạt hiệu suất tốt nhất, bạn cần gắn một màn hình cứng lên tường (xem bên dưới)

Chọn đúng màn hình là rất quan trọng

Để tận dụng tối đa bất kỳ máy chiếu nào, bạn cần có một màn hình. Điều này có lẽ còn quan trọng hơn với máy chiếu UST, vì rõ ràng là các công ty mong muốn mọi người sử dụng chúng khi bật đèn.

Tìm ra màn hình tốt nhất để sử dụng với máy chiếu UST nằm ngoài phạm vi của hướng dẫn này, vì có hàng tá loại. Nhưng chúng tôi đã thử nghiệm màn hình ALR, được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong phòng sáng hơn. Kết quả rất thú vị và phần lớn là tích cực.

may_chieu_sieu_gan_lg_net_hon_tivi

Máy chiếu siêu gần LG mini thay thế tivi

Màn hình ALR được thiết kế để tập trung ánh sáng chiếu vào bạn từ máy chiếu đồng thời hấp thụ hoặc phản xạ tất cả ánh sáng khác ra khỏi bạn. Từ một số góc độ nhất định, những màn hình này gần như có màu đen khi không có hình ảnh nào được chiếu trên chúng.

may_chieu_sieu_gan_4k_ust_-_man_quang_hoc_alr

Hình ảnh kẹp thêm màn thường và màn quang học khi chiếu bằng máy siêu gần alr

Chúng tôi đã thử nghiệm màn hình ALR và màn hình trắng mờ truyền thống đặt cạnh nhau khi bật và tắt đèn, và đã có sự cải thiện đáng kể về tỷ lệ tương phản so với màn hình cũ. Trong trường hợp hình ảnh trông cực kỳ nhạt nhòa trên màn hình truyền thống, nó hoàn toàn có thể xem được với màn hình ALR. Vì vậy, nếu bạn đang xem xét một máy chiếu siêu gần UST, bạn hoàn toàn nên xem xét một màn hình ALR đi cùng với nó để có trải nghiệm “giống như TV” nhất.

Tại sao chúng tôi không khuyên dùng máy chiếu UST cho hầu hết mọi người

Câu trả lời ngắn gọn là: Nếu bạn thực sự muốn có hình ảnh trên màn hình lớn (100 - 133 inch hoặc lớn hơn) và có không gian trong phòng để sử dụng máy chiếu truyền thống, bạn sẽ nhận được hiệu suất tốt hơn với số tiền ít hơn nhiều so với máy chiếu UST.

Trong những trường hợp đó—hoặc nếu hầu hết thời gian xem của bạn là vào ban ngày—bạn chỉ nên mua TV 4K. Tất cả các TV màn hình lớn đều sáng hơn bất kỳ máy chiếu nào, trông đẹp hơn khi bật đèn.
Đối chúng tôi là những người hâm mộ của máy chiếu. Tôi đã sử dụng máy chiếu làm “TV” chính của mình trong gần 20 năm. Nhưng chúng không và sẽ không bao giờ dễ sử dụng và sống cùng với TV. Ngay cả với máy chiếu sáng nhất và màn hình loại bỏ ánh sáng xung quanh, chất lượng hình ảnh sẽ bị ảnh hưởng vào ban ngày hoặc khi bật đèn.

Nếu bạn chủ yếu xem TV và phim vào buổi tối hoặc phòng có rèm che sáng hệ thống máy chiếu siêu gần ust 4K có thể là một giải pháp tuyệt vời hàng ngày, nó có lợi ích sáng dịu chan hòa và không tổn hại cho mắt, đặc biệt gần như nó đã được loại bỏ tia sáng xanh ảnh hưởng tới tế bào võng mạc.

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Cung cấp thiết bị phòng chiếu phim HD 3D gia đình uy tín, đảm bảo, giá cả phù hợp với từng thiết kế của mỗi phòng chiếu.

MAY CHIEU OPTOMA | MAY CHIEU SONY | MÁY CHIẾU  GIÁ RẺ |  MÁY CHIẾU XEM K+ | SỬA CHỮA MÁY CHIẾU | CHO THUÊ MÁY CHIẾU | MÁY CHIẾU 3D HD | BÓNG ĐÈN CHIẾU

CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ HÀNG HÓA

------- Chúng tôi sẽ Miễn phí tư vấn và giao hàng cho các đơn hàng trong nội thành Hồ Chí Minh và Hà Nội -----

KyNguyenViet,.Co.ltd

Hồ Chí Minh: 29 đường số 6, Trung Sơn, Bình Hưng, Bình Chánh, TP HCM (Chân cầu Him Lam Q7 - có chỗ đậu xe hơi)

Hà Nội CS1:  B2 khu đô thị Đại Kim, Đại Kim, Hoàng Mai, TP. Hà Nội (có chỗ đậu xe hơi)

Hà Nội CS2:  80-86 Ngụy Như Kontum, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0909301229

Điện thoại: (028)66607682 - Fax: (028)66607682

Webside: maychieulaser4k.vn - maychieuphim.vn - maychieuxgimi.com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ