Tìm kiếm nâng cao
Từ khóa
Danh mục
Chia sẻ
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 25
Trong ngày: 36
Trong tuần: 251
Lượt truy cập: 4911442

Đánh giá máy chiếu Optoma UHD50x về hiệu suất và chất lượng 4K

Lượt xem: 471
Ngày: 18-09-2020

Máy chiếu Optoma UHD50X 4K DLP 

Projector Central Highly Recommended Award

Giải thưởng được đề xuất cao từ Projectorcentral.

Chỉ định dòng máy Optoma UHD50x 4K được đề xuất cao của Optoma có được nhờ sản phẩm mang lại giá trị hoặc hiệu suất phi thường trong mức giá của nó.

danh_gia_optoma_uhd50x_4k

Tăng cường trải nghiệm màn hình lớn của bạn với máy chiếu Optoma UHD50X, độ phân giải 3.400 lumen, 4K UHD. Được thiết kế cho phim và chơi game, UHD50X mang đến những chi tiết đáng kinh ngạc và màu sắc sống động mang đến trải nghiệm điện ảnh tại nhà.

danh_gia_optoma_uhd50x_review

Ưu điểm

• Độ trễ đầu vào cực thấp trên thế giới.
• Khả năng tốc độ làm mới khung hình dịch chuyển rất cao 240hz.
• Đầu ra ánh sáng sáng tối đa 3400 lumens.

Nhược điểm

• Thang màu xám cấp thấp, máy quá sáng.
• Màu trắng dễ dơ bẩn, máy khá nặng

Thử nghiệm đánh giá máy chiếu Optoma UHD50x của chúng tôi

Có rất nhiều sự cảnh giác từ các game thủ về việc sử dụng máy chiếu để chơi game do độ trễ đầu vào, nhưng với Optoma UHD50X, có thể xoa dịu những lo ngại đó. Độ trễ đầu vào thấp phù hợp cho tất cả những game thủ kén chọn nhất. Và nó hoạt động tốt như một máy chiếu rạp hát gia đình đa năng trong môi trường phòng tối và ánh sáng xung quanh ở 9 chế độ cân chỉnh như: Cinema, HDR Sim., Game, Tham chiếu, Used 1, 3D, ISF Night, ISF Daylight và ISF 3D bằng 1 thao tác bấm.

Trong nhiều thập kỷ, bất kỳ ai coi mình là một game thủ đều bị giới hạn ở màn hình panel — ở dạng TV hoặc màn hình máy tính. Máy chiếu nói chung phải chịu gánh nặng về độ trễ đầu vào chậm đến mức gây ra việc chơi Game Over ngay. 

Nhưng trong vài năm qua, đã có một loạt các máy chiếu có độ trễ đầu vào thấp như Optoma GT1080 25ms/ 60hz, BenQ HT2050A 16,67ms / 60hz, Viewsonic PX747-4K 16ms / 60hz …. Bây giờ là Optoma UHD50X đã tiến một bước xa hơn với tư cách là "máy chiếu chơi game ở rạp chiếu phim 16,7ms/ 240Hz đầu tiên trên thế giới." Các lợi ích của màn hình tốc độ làm mới cao mang lại lợi ích cho các game thủ gấp đôi: giảm độ trễ đầu vào có thể xảy ra và chuyển động mượt mà hơn trong đồ họa, ngay kể cả phim ảnh. 

Những công nghệ này có lợi ích thế nào trên UHD50X?

Và nó chỉ là một máy chiếu chơi game hay nó sẽ hoạt động tốt như một máy chiếu rạp hát gia đình? Hãy cùng xem và tìm hiểu.

Tính năng được mong đợi nhất của Optoma UHD50X là tốc độ làm mới cao 240hz có thể được kích hoạt bằng cách bật Chế độ chơi game nâng cao. Nhưng trước khi khởi động HDplayer, Xbox hoặc PlayStation, bạn cần biết một số điều đầu tiên. Phát 240Hz sẽ chỉ có thể truy cập được từ máy tính và ở độ phân giải 1080p, nhưng điều đó không có gì đáng ngạc nhiên khi xem xét tốc độ làm mới tối đa được hỗ trợ bởi bất kỳ bảng điều khiển nào là 120Hz — cũng giới hạn ở 1080p.

Và hiện tại, điều đó chỉ bị hạn chế đối với Xbox One. Tuy nhiên, mỗi lần tăng tốc độ làm tươi đi kèm với việc giảm độ trễ đầu vào. Với tín hiệu 1080p, Optoma tuyên bố 25,8ms ở 4K 60hz,  23,8ms ở 60Hz, 18,2ms ở 120Hz và 15,7ms ở 240Hz. Trong thử nghiệm 1080p / 60 của chúng tôi, chúng tôi đo được 17,67ms, do đó, thật hợp lý khi giả định các con số 120Hz và 240Hz mà Optoma công bố là chính xác.

danh_gia_optoma_uhd50x_4k

Như đã nêu, độ phân giải hình ảnh cho 120Hz hoặc 240Hz được giới hạn ở 1080p. Hạn chế này do thông số kỹ thuật HDMI 2.0 đặt ra và không phải chỉ có ở UHD50X. Vì vậy, ngay cả khi bạn có một máy tính đủ mạnh để chạy trò chơi ở độ phân giải 4K đầy đủ và tốc độ làm tươi cao của máy chiếu — điều này tốn rất nhiều điện năng và với chi phí phần cứng hiện tại, thì máy chiếu sẽ bị giới hạn ở 60Hz. (Hiện tại, cách duy nhất để đạt được tốc độ làm tươi cao ở 4K là sử dụng hai cáp DisplayPort cùng lúc để có đủ thông lượng.)

Kỳ vọng là bảng điều khiển thế hệ tiếp theo của Microsoft và Sony sẽ đi kèm với HDMI 2.1 và hỗ trợ tốc độ làm tươi cao ở 4K (có thể là 120Hz). Nhưng hai cổng HDMI trên UHD50X là 2.0 và 1.4. vì vậy 4K / 120 sẽ không bao giờ có trong thẻ trên máy chiếu tốt nhất hiện.

Có một số suy đoán trực tuyến rằng UHD50X nó sử dụng chip TI DLP470TE DMD 0,47 inch quen thuộc với công nghệ XPR của DLP, mà các máy chiếu độ phân giải UHD gần đây trong phạm vi giá 2.000 USD sử dụng, với bánh xe màu RGBWRGBW 8 phân đoạn.

Nguồn sáng là đèn truyền thống công suất 240W mang lại công suất ánh sáng được công bố là 3.400 ANSI lumen và tuổi thọ lên đến 15.000 giờ ở chế độ Dynamic Black, 10.000 giờ ở chế độ ECO và 4.000 ở chế độ Sáng. Với Dynamic Black, tỷ lệ tương phản lên đến 500.000: 1. Chế độ này thêm một số chiều cho hình ảnh tối hơn và được khuyến nghị để xem phim, và tăng độ bền của nó tương tự bóng đèn Laser hiện nay. Khả năng chọn giữa chế độ đèn Sáng và đèn ECO bị tắt khi bật Dynamic Black.

UHD50X có zoom thủ công 1,3x, dịch chuyển ống kính dọc bằng tay và lấy nét thủ công. Bạn có thể tìm thấy thêm các điều chỉnh zoom kỹ thuật số, thay đổi hình ảnh và keystone trong menu nhưng nên tránh những điều này khi có thể vì chúng có thể làm giảm chất lượng hình ảnh. Tỷ lệ ném dao động từ 1,21-1,59: 1 và máy chiếu có khả năng chiếu kích thước hình ảnh lên đến 300 inch vẫn rõ nét do độ phân giải 4K và độ sáng mạnh của nó. Bạn có thể kiểm tra phạm vi ném bằng Máy tính chiếu ProjectorCentral Optoma UHD50X để xem nó có phù hợp với thiết lập rạp hát của bạn hay không.

Công nghệ DLP Brilliant Color có trên bo mạch và mặc định ở cài đặt 10 (trên thang điểm từ 1 đến 10) trên tất cả các chế độ hiển thị ngoại trừ Chế độ tham chiếu, mặc định là 1. Ở cài đặt cao hơn, độ sáng màu có thể thấp tới 49% màu trắng . Điều này có thể làm cho các phần màu trắng của hình ảnh có vẻ sáng hơn đáng kể nhưng cũng có thể khiến chúng bị lóa, đặc biệt là trong HDR. Về mắt thường, cài đặt Màu rực rỡ gồm 10 trông sáng nhất và hoạt động tốt nhất trong môi trường xem với ánh sáng xung quanh, nhưng trong phòng tối, cài đặt ở bất kỳ đâu từ 1-5 tùy theo sở thích của bạn sẽ phù hợp hơn.

Một cài đặt menu khác là UltraDetail nhằm tăng độ sắc nét và chi tiết của hình ảnh, nhưng ở bất kỳ cài đặt nào cao hơn 1 (dao động từ 1-3), nó sẽ thêm một lượng nhiễu gây mất tập trung và bắt đầu trông quá sắc nét một cách giả tạo.

Ngoài hai đầu vào HDMI đã nói ở trên (một phiên bản 2.0 với HDCP 2.2 và một phiên bản 1.4), UHD50X có một cổng VGA vào, âm thanh đầu vào và âm thanh 3,5 mm, đầu ra S / PDIF quang học, USB 2.0 cho dịch vụ, USB để cung cấp cấp nguồn (5V, 1.5A) cho thanh phát trực tuyến, RS-232 và bộ kích hoạt 12V. Cả hai cổng USB đều không có khả năng phát các tệp phương tiện. Trên đầu máy chiếu là các nút nguồn, chọn menu và điều hướng.

Điều khiển từ xa màu trắng nhỏ và nhẹ. Nó thuôn nhọn ở giữa và vừa vặn với một bàn tay cỡ vừa. Các nút ở cạnh nhỏ hơn và được đặt tương đối gần nhau, vì vậy ai đó có ngón tay lớn có thể gặp khó khăn khi nhấn các nút họ định. Tuy nhiên, tôi không gặp phải bất kỳ vấn đề nào. Tất cả các nút đều có đèn nền và đủ sáng để chúng có thể gây giật mình và chói mắt trong phòng tối.

Danh sách các tính năng chính của Optoma UHD50X

 Độ phân giải 3840 x 2160 (4K UHD) với chip TI DLP 0,47 inch với công nghệ XPR
 Tốc độ làm mới lên đến 240Hz / 15,7ms
 3.400 ANSI lumen ở chế độ sáng.
 Hỗ trợ HDR10 và HLG
 Chế độ chơi game nâng cao với độ trễ đầu vào thấp tới 16ms
 Dịch chuyển ống kính theo chiều dọc với zoom thủ công 1,3 lần

Review hiệu suất của Optoma UHD50X với SDR HDR

Chế độ cài đặt sẵn. Đối với SDR, Optoma UHD50X có chín chế độ hiển thị khác nhau — Rạp chiếu phim, HDR Sim., Trò chơi, Tham chiếu, Người dùng, 3D (chỉ có thể truy cập với tín hiệu 3D), ISF Ngày, ISF Đêm và ISF 3D. Các chế độ ISF cần được mở khóa bằng máy hiệu chuẩn. Có hai chế độ HDR riêng biệt trên UHD50X — HDR và HLG — phụ thuộc vào loại tín hiệu HDR được gửi đến máy chiếu. Có thể điều chỉnh thêm HDR bằng cách chọn một trong bốn chế độ hình ảnh HDR hoặc HLG — Sáng, Tiêu chuẩn, Phim và Chi tiết. Nhiệt độ màu có thể được chọn từ sáu tùy chọn khác nhau, nhưng cài đặt D65, mặc định được đặt tên phù hợp, là gần nhất với mục tiêu 6.500K ưa thích. Thang màu xám và màu sáu điểm có thể được hiệu chỉnh tương ứng thông qua menu RGB Gain / Bias và CMS.

Như với hầu hết mọi máy chiếu, chế độ hình ảnh sáng nhất Bright mode . Đầu ra ánh sáng ở chế độ Sáng cho mẫu thử của chúng tôi đo được 3400 lumen được đo tại nhà máy Optoma sản xuất.— RS] chế độ Rạp chiếu phim giảm xuống còn 1.919 lumens. Ở chế độ HDR, đầu ra ánh sáng là 2.238 ANSI lumen. Đây vẫn là lượng ánh sáng tốt để sử dụng máy chiếu trong điều kiện ánh sáng xung quanh, đặc biệt nếu cài đặt Màu rực rỡ được đặt thành 10 để có thêm hiệu ứng. Trong phòng tối, hình ảnh trông đẹp hơn với Màu sắc rực rỡ giảm xuống ít nhất là 5. Tôi đã trải qua một vài khoảnh khắc bất thường với Màu sắc rực rỡ được đặt ở giữa dải. Sau một khoảng thời gian dài với cài đặt ở 5 hoặc sau khi bật máy chiếu vào buổi sáng, một nửa hình ảnh sẽ được hiển thị ở cài đặt 5 và nửa còn lại sẽ ở 10 với một đường phân cách rõ ràng ở giữa. Điều chỉnh cài đặt Màu rực rỡ sẽ làm cho sự phân tách biến mất và hiển thị bình thường trở lại và không có sự nhất quán xảy ra.

Sử dụng phần mềm CalMAN 2019 , máy đo quang phổ Photo Research PR-650 và máy tạo mẫu VideoForge Classic , các phép đo bên ngoài khá tốt trong cài đặt trước Điện ảnh. Độ sáng thang độ xám lên đến khoảng 50% màu trắng hơi cao dẫn đến màu xám tối bị trôi đi một chút, điều này một phần cũng do gamma thấp trong cài đặt Film gamma mặc định cho chế độ này. Thay đổi nó thành Tiêu chuẩn (2.2) làm cho đường cong gamma phù hợp hơn với mục tiêu, mặc dù nó vẫn gần màu đen hơn một chút.

Độ chói màu của các điểm màu chính và phụ với Màu rực rỡ được đặt thành 10 mặc định đều ở mức thấp dự kiến, dẫn đến giá trị DeltaE cao (Màu lục lam là vi phạm tồi tệ nhất với gần 25). Giảm cài đặt Màu rực rỡ làm tăng độ chói của màu, cải thiện giá trị DeltaE trên bảng. Nhiệt độ màu cũng giảm một chút, đưa mức trung bình xuống gần 6500K, từ 6761K xuống 6540K.

Màu sắc trong HDR phản ứng tương tự như điều chỉnh SDR. Bốn chế độ hình ảnh HDR khác nhau chủ yếu ảnh hưởng đến phần cuối dưới của đường cong EOTF và nên được điều chỉnh tùy thuộc vào môi trường xem và nội dung. Đối với tôi, Tiêu chuẩn (mặc định) hoạt động tốt nhất trong điều kiện ánh sáng xung quanh, trong khi thay đổi thành Phim hoặc Chi tiết mang lại nhiều chiều hơn cho các phần tối hơn của hình ảnh.

Xem SDR. Phần mới của phim Westworld là một phần mở rộng thú vị của câu chuyện vào thế giới con người. Trong tập "The Mother of Exiles", có một cảnh Serac nói chuyện với Maeve trong một nhà hàng để nhờ cô ấy giúp anh ta tìm Dolores và đưa cô ấy đi chơi. Có một số chi tiết tuyệt vời ở râu và nếp nhăn quanh mắt. Khi xem trong phòng tối, độ sâu của màu sắc bộ đồ tối của anh ấy rất tốt với tính năng Dynamic Black được bật. Optoma UHD50X Nó sẽ không phải là đối thủ của JVC hay Epson 6050 , nhưng với giá chỉ dưới 2.000 đô la, đó là hiệu suất đáng khen ngợi.

Cầu vồng luôn là mối quan tâm với các máy chiếu DLP chip đơn và bánh xe 6 màu. Tôi không nhạy cảm với chúng và cũng không gặp phải bất kỳ vấn đề nào với UHD50X.
Chi tiết tuyệt vời của Optoma UHD50X hỗ trợ trong việc xây dựng thế giới của khung cảnh hoang tàn trong Blade Runner 2049.

Review đánh giá tính năng Xem UHD / HDR. 

Trong tất cả các hình ảnh trình chiếu 4K UHD, Optoma UHD50X thể hiện chi tiết tuyệt vời. Vết rỉ sét trên các đường ống trong trại trẻ mồ côi của Blade Runner 2049 mang lại cảm giác thực sự về tuổi thọ và sự đổ nát của tòa nhà. Và bộ sưu tập rác bên ngoài với những thứ dường như là những lớp gạch vụn và tro làm tăng thêm cảm giác tuyệt vọng trong cảnh quan.

review_optoma_uhd50_blade

Chơi game. Tập hợp con những người chơi PC tìm đến máy chiếu như một giải pháp hiển thị không lớn lắm, nhưng nó chắc chắn sẽ phát triển với việc phát hành UHD50X. Xem màn hình máy tính để bàn có đường chéo 120 inch là một trải nghiệm và với Optoma, văn bản vẫn rõ ràng và dễ đọc. Chơi Overwatch ở 240Hz cực kỳ mượt mà. Nhưng đối với bất kỳ ai đang ngồi ở nhà muốn đứng đầu danh sách frag, UHD50X sẽ không phải là trở ngại mà chúng tôi mong đợi từ máy chiếu.

review_optoma_uhd50xjpg

120Hz trên Xbox One X nói chung là một trải nghiệm mượt mà. Với Shadow of the Tomb Raider ở chế độ tốc độ khung hình cao, phản hồi nút nhanh chóng và hình ảnh mượt mà. Có một số trường hợp nhỏ bị rách màn hình dọc theo phía trên của màn hình, nhưng nó không quá nhiều hoặc gây mất tập trung.

optoma_uhd50x_game

Độ trễ đầu vào thấp, là tuyệt vời cho phản xạ của tôi trong Game bắn súng. (Nguồn: Electronic Arts)

Star Wars Jedi: Fallen Order ở 4K trông thật đáng kinh ngạc. những bước di chuyển của thanh kiếm và hình bóng không còn đổ bóng ma ở những dòng máy chiếu đời cũ, hình ảnh mượt mà, di chuyển nhanh ở các góc lia ống kính sẽ làm mắt bạn dễ chịu hơn bao giờ hết.

review_optoma_uhd50x_4k

Xem 3D. hình ảnh 3D được hưởng lợi rất nhiều từ độ sáng của UHD50X. Có độ sâu tuyệt vời từ trước ra sau. Trong phân cảnh chiến đấu giữa Ant-Man và Yellowjacket trên chuyến tàu lấy bối cảnh Ant-Man , 3D hoàn toàn bao trùm toàn màn hình trước mắt. Như với tất cả các chế độ khác, Màu sắc rực rỡ cần được quay trở lại ít nhất 5 để có độ chân thực hơn.

Phần kết luận

Là một game thủ lâu năm và là người đam mê A / V chuyên nghiệp, thật tuyệt vời khi chúng tôi thất thấy các công ty máy chiếu bắt đầu cung cấp mạnh mẽ thị trường game thủ trong vài năm qua. Optoma UHD50X là bước tiếp theo trong quá trình đó. Nó có hiệu suất chơi game mạnh mẽ với độ trễ đầu vào đủ thấp để bạn có thể nhập vai.

Tuy nhiên, liệu UHD50X có đủ cho những gì sắp xảy ra? Đó là điều tuyệt vời cho thị trường hiện tại, nhưng điều gì sẽ xảy ra khi các bảng điều khiển thế hệ tiếp theo được phát hành vào năm 2021? Tốc độ làm tươi cao của UHD50X sẽ luôn bị giới hạn ở độ phân giải 1080p vì thông số HDMI 2.0. Đó là tất cả nhưng chắc chắn cả hai bảng điều khiển thế hệ tiếp theo sẽ có hỗ trợ HDMI 2.1 và 120Hz (Microsoft đã xác nhận nhiều như vậy cho Xbox Series X), nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy tốc độ làm mới cao sẽ mở rộng lên 4K — mặc dù tôi hoàn toàn mong đợi điều đó cuối cùng sẽ tăng băng thông đi kèm với HDMI 2.1. Tuy nhiên, quyết định không chỉ thuộc về các nhà sản xuất bảng điều khiển. Nhà thiết kế trò chơi cần triển khai khả năng trong trò chơi của họ.

Sẽ luôn có một điều mới mẻ tiếp theo, nhưng Optoma UHD50X đã có mặt ngay bây giờ. Đó là một máy chiếu thú vị để chơi trò chơi, có thể là máy tính hoặc bảng điều khiển và nó hoạt động như một máy chiếu rạp hát tại nhà rất tốt nhất ở hình ảnh 4K, đặc biệt nếu bạn có một căn phòng có ánh sáng xung quanh.

review_optoma_uhd50x_4k_hdr
Xem phim thì sao Optoma UHD50x là một kiệt tác cho các game thủ chuyên nghiệp, khi chiếu Film hay xem bóng đá với độ phân giải 4K, tần số quét lên cao và độ trễ hình cực thấp thực sự là tuyệt vời để giải trí. Dù bạn xem bóng đá hay xem Film hành động, sẽ có trải nghiệm mượt mà với những góc lia ống kính nhanh không làm bạn khó chịu.


Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Cung cấp thiết bị phòng chiếu phim HD 3D gia đình uy tín, đảm bảo, giá cả phù hợp với từng thiết kế của mỗi phòng chiếu.

MAY CHIEU OPTOMA | MAY CHIEU SONY | MÁY CHIẾU  GIÁ RẺ |  MÁY CHIẾU XEM K+ | SỬA CHỮA MÁY CHIẾU | CHO THUÊ MÁY CHIẾU | MÁY CHIẾU 3D HD | BÓNG ĐÈN CHIẾU

CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ HÀNG HÓA

------- Chúng tôi sẽ Miễn phí tư vấn và giao hàng cho các đơn hàng trong nội thành Hồ Chí Minh và Hà Nội -----

KyNguyenViet,.Co.ltd

Hồ Chí Minh: 29 đường số 6, Trung Sơn, Bình Hưng, Bình Chánh, TP HCM (Chân cầu Him Lam Q7 - có chỗ đậu xe hơi)

Hà Nội CS1:  B2 khu đô thị Đại Kim, Đại Kim, Hoàng Mai, TP. Hà Nội (có chỗ đậu xe hơi)

Hà Nội CS2:  80/86 Ngụy Như Kontum, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0909301229

Điện thoại: (028)66607682 - Fax: (028)66607682

Webside: dinhnethd.com - maychieuphim.vn - maychieuxgimi.com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ