Tìm kiếm nâng cao
Từ khóa
Danh mục
Chia sẻ
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 14
Trong ngày: 21
Trong tuần: 1563
Lượt truy cập: 5305086

Hướng dẫn cách chọn máy chiếu giải trí gia đình

Lượt xem: 856
Ngày: 29-06-2023

Cách chọn máy chiếu gia đình - Hướng dẫn nhanh cho người mới bắt đầu sử dụng máy chiếu

Nếu bạn đang dự định chọn mua một chiếc máy chiếu gia đình, một số thông số kỹ thuật và yêu cầu của máy chiếu có thể rất phức tạp nếu lần đầu tiên bạn sử dụng. Hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp bạn tập trung vào những gì quan trọng để bạn lựa chọn được máy chiếu giải trí gia đình phù hợp nhất. 

may-chieu-gia-dinh

Tại sao tôi chọn máy chiếu giải trí gia đình thay vì TV

Chỉ cần có một bức tường trắng lớn, nó có thể ngay lập tức trở thành một rạp chiếu phim cá nhân màn hình lớn, nơi bạn có thể xem phim truyền hình, xem phim và xem các chương trình giải trí. Trải nghiệm màn hình lớn của máy chiếu không thể thay thế bằng TV, và cảm giác hạnh phúc tràn ngập.

Ánh sáng dịu hơn, ít có hại cho mắt hơn

TV sử dụng màn hình tinh thể lỏng phát sáng hoặc hình ảnh thông qua pixel và ánh sáng chiếu trực tiếp vào mắt, trong khi máy chiếu áp dụng nguyên tắc hình ảnh phản xạ khuếch tán, thông qua phản xạ khuếch tán của tường, nó sẽ không chiếu trực tiếp vào mắt . Ánh sáng dịu hơn.

nguyen_ly_anh_sang_may_chieu

Không tốn diện tích, mang đi bất cứ lúc nào:

Máy chiếu di động hơn và không chiếm nhiều không gian, so với việc có một chiếc TV trong phòng khách hoặc một chiếc TV lớn trên tường, tôi thích cảm giác trống trải hơn! Cảm giác này thật sự rất thoải mái, không bật máy chiếu sẽ có một bức tường trắng sạch sẽ, bật máy chiếu lên lại là một cảm giác khác. Máy chiếu hoàn toàn không chiếm bất kỳ không gian nào, phòng khách không còn cần tủ TV và không gian sử dụng không bị giới hạn.

Giá thấp hơn gấp 4 lần cho Ti vi có kích thước tương đương:

Nếu bạn muốn theo đuổi trải nghiệm màn hình lớn, nếu đó là TV từ 86 inch trở lên, giá sẽ cao hơn nhiều một máy chiếu có thể chiếu 100 inch tùy ý, và bạn có thể nhận được một trải nghiệm màn hình siêu lớn với ngân sách thấp hơn.

projector_and_tv

Bí quyết chọn máy chiếu giải trí gia đình, các yếu tố cần lưu ý

  1. Chip hiển thị:

Công nghệ hiển thị nào được sử dụng là rất quan trọng trong hoạt động của máy chiếu. Các công nghệ hiển thị mà máy chiếu hiện nay đang sử dụng bao gồm: LCD, 3LCD, DLP, 3DLP, và LCoS.

Trong số đó, màn hình LCD đơn chip đã dần bị loại bỏ, hiện tại vẫn còn sử dụng máy chiếu trị giá rẻ, độ sáng thấp, đường đi ánh sáng không đều, bốn góc dễ bị lấy nét ảo, hình chiếu càng lớn màn hình, phạm vi ảo càng lớn.

Độ sáng của 3DLP có thể đạt tới hơn 10.000 ANSI lumen, kích thước rất lớn và giá đắt, chủ yếu được sử dụng trong rạp chiếu phim và các dịp khác.

Do đó, dòng chính áp dụng ba công nghệ hiển thị sau: 3LCD, DLP, LCOS

3LCD tốc độ phản hồi kém, nhưng màu sắc tốt;

DLP có tốc độ phản hồi nhanh nhất, tuổi thọ cao, độ ổn định tốt, kích thước nhỏ và tính di động mạnh mẽ;

LCOS rất tốt về mọi mặt chỉ khác là đắt hơn và chất lượng hình ảnh thuộc hàng tốt nhất, thường chỉ xuất hiện trên các dòng máy cao cấp.

Hiện tại, máy chiếu thông minh trong nước chủ yếu sử dụng DLP và khả năng toàn diện của chúng.

  1. Độ sáng

Hãy chắc chắn tìm kiếm ANSI lumen này! Đơn vị quốc tế của độ sáng máy chiếu là ANSI lumen , đơn vị đo độ sáng mà máy chiếu chiếu ra. Giá trị này càng lớn thì độ sáng càng lớn.

Một số thương nhân đánh dấu độ sáng là "lumen" thay vì "ANSI lumen" để tăng giá trị, vì việc chuyển đổi ANSI lumen gần 35% ~ 40% lumen, nghĩa là 1000 lumen được tính là nhiều hơn hơn 300 ANSI lumen. Vì vậy, khi mua, bạn phải chú ý hơn đến điểm này.

Độ sáng trong phạm vi ngân sách càng cao thì càng tốt Dưới đây tôi sắp xếp phạm vi sử dụng gần đúng:

  • Độ sáng được khuyến nghị không dưới 500ANSI lumens.
  • Nếu bạn chỉ xem vào ban đêm hoặc kéo rèm, 500~1000 ANSI lumen về cơ bản là đủ.
  • Nếu trời có ánh sáng yếu hoặc nhiều mây vào ban ngày thì cần ít nhất 1.000 ANSI lumen.
  • Nếu bạn muốn sử dụng máy chiếu trong phòng khách có ánh sáng tương đối mạnh thì phải chọn cường độ sáng trên 2000 ANSI lumen.
  1. Độ phân giải

Khi máy chiếu được sử dụng cho mục đích sử dụng gia đình, tốt nhất nên chọn độ phân giải 1080P (1920x1080 pixel), độ phân giải này tương đối cao, nếu bạn có yêu cầu cao hơn về chất lượng hình ảnh, nên chọn độ phân giải 4K, có thể đạt được độ phân giải cực cao. chất lượng hình ảnh rõ nét. Độ phân giải càng cao, hình ảnh càng rõ nét.

do_phan_giai_may_chieu 

4. Bộ nhớ

Điều này cũng giống như điện thoại di động và máy tính, bộ nhớ càng lớn thì hệ thống càng mượt và càng có thể cài đặt nhiều phần mềm. Giờ đây, máy chiếu ngày càng thông minh hơn, có thể chơi game, xem phim 3D, hát karaoke… Yêu cầu bộ nhớ trong sẽ cao hơn, hệ thống sẽ chiếm dung lượng trong quá trình hoạt động và dễ bị đơ.

Bộ nhớ của máy chiếu thực tế bao gồm: bộ lưu trữ (RAM) + bộ nhớ (ROM).

Bộ nhớ hoạt động là bộ nhớ chạy, ảnh hưởng đến nền và được sử dụng để cung cấp không gian lưu trữ dữ liệu tạm thời cho hệ điều hành máy chiếu và các chương trình đang chạy. Bộ nhớ chạy càng lớn thì càng có nhiều chương trình có thể chạy trong nền cùng một lúc và tốc độ chạy càng nhanh.

Vai trò của bộ nhớ cũng giống như vai trò của đĩa cứng là dùng để lưu trữ dữ liệu, bộ nhớ càng lớn thì càng cài đặt được nhiều phần mềm, phim ảnh.

Do đó, bộ nhớ cũng là một thông số quan trọng không thể bỏ qua, khi mua máy chiếu nếu ngân sách dư dả thì hãy chọn bộ nhớ càng nhiều càng tốt.

5. Bộ vi xử lý (CPU)

CPU là bộ xử lý trung tâm, nói một cách dễ hiểu thì nó tương đương với bộ não xử lý mọi thông tin. Giống như một chiếc máy tính, tất cả các hoạt động trong máy tính đều được bộ xử lý đọc và các thành phần cốt lõi được hướng dẫn sau khi đọc hướng dẫn. Vì vậy CPU cũng rất quan trọng đối với máy chiếu, CPU càng mạnh thì máy chiếu càng chạy nhanh.

6. Hiệu chỉnh Keystone

Khi máy chiếu không đối diện trực tiếp với tường hoặc được đặt không đúng cách, cần có chức năng hiệu chỉnh vòm hình. Hiệu chỉnh vòm hình có thể khôi phục hình ảnh bị biến dạng về bình thường, do đó vị trí của máy chiếu có thể được đặt tự do hơn.

Các hiệu chỉnh keystone hiện được công nhận là: hiệu chỉnh keystone bốn chiều, hiệu chỉnh keystone dọc và hiệu chỉnh keystone ngang. Nếu nó có chức năng tự động chỉnh sửa vòm hình thì sẽ đỡ lo lắng và tiết kiệm thời gian hơn, máy chiếu có thể được đặt tùy ý để chiếu hình vuông, nếu bạn thường xuyên thay đổi địa điểm sử dụng thì tự động chỉnh sửa vòm hình là rất quan trọng.

lens-shift-vs-keystone-correction-projecotor7. Bù chuyển động MEMC

Bù chuyển động là một công nghệ bù chất lượng hình ảnh chuyển động, nguyên tắc hoạt động của nó là khi chúng ta phát video, thuật toán phân tích thời gian thực có thể được sử dụng để chèn các khung hình mới vào các khung hình liền kề có chuyển động tổng thể cao trong cảnh, để hình ảnh động trông mượt mà và chuyển tiếp hơn Giải quyết hiện tượng hình ảnh chuyển động bị rung và nhòe, giúp hình ảnh rõ nét và mượt mà hơn.

Nếu bạn thích xem các trận bóng đá và chơi game, hãy nhớ chú ý xem chức năng này có được hỗ trợ hay không.

8. Tỷ lệ ném

Tỷ lệ ném = khoảng cách chiếu / chiều rộng màn hình

Tỷ lệ càng nhỏ, điều đó có nghĩa là máy chiếu của bạn có thể chiếu hình ảnh lớn hơn ở khoảng cách gần hơn

Do đó, khi mua, hãy cố gắng chọn tỷ lệ nhỏ hơn, hiện nay tỷ lệ ném phổ biến nhất là 1,2:1.

9. Tương phản

Độ tương phản đề cập đến mức độ quá mức giữa màu đen và trắng, độ tương phản càng cao, tỷ lệ càng lớn, độ chuyển màu từ đen sang trắng càng nhiều, hình ảnh càng rõ và màu sắc càng sáng. Nếu độ tương phản quá nhỏ, hình ảnh sẽ bị mờ và xám. Nếu bạn muốn các chi tiết của hình ảnh mạnh mẽ và rõ ràng hơn, bạn cần chọn tỷ lệ tương phản cao.

Nếu bạn chọn một máy chiếu thông minh, bạn có thể bỏ qua điều này, bởi vì hầu hết các NSX đã không đánh dấu nó và các tiêu chuẩn không thống nhất. Nếu bạn chọn máy bóng đèn, bạn có thể tập trung vào độ tương phản.

10. Nhiều chức năng điều chỉnh thông minh hơn

Nếu muốn sử dụng thuận tiện hơn, bạn có thể chú ý xem máy có hỗ trợ chức năng tự động lấy nét và tránh chướng ngại vật trên màn hình hay không.

Nếu bạn cần sử dụng nó với màn hình, bạn có thể chú ý xem nó có hỗ trợ chức năng thích ứng màn hình hay không

Các chức năng của các trường đại học thông minh này có thể giúp chúng ta tiết kiệm quá nhiều thao tác tẻ nhạt trong quá trình sử dụng máy chiếu và mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn.

11. Nhìn vào hoạt động

Có hoặc không có kết nối Bluetooth, thật tiện lợi khi kết nối các thiết bị Bluetooth, chẳng hạn như tai nghe Bluetooth

Những giao diện bên ngoài nào có sẵn cho các thiết bị bên ngoài

Có trợ lý giọng nói để thao tác điều khiển dễ dàng không

12. Xem các tính năng bổ sung

Hiệu ứng âm thanh là gì, có được trang bị âm thanh tiên tiến hay không, có chức năng 3D không

Trên đây là các thông số cơ bản của máy chiếu bạn cần cân nhắc tìm hiểu khi lựa chọn một máy chiếu 4K giải trí gia đình hay full HD, máy chiếu gần hay máy chiếu xa. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn, hay liên hệ nhân viên của chúng tôi để chọn được máy chiếu phù hợp nhất với bạn nhé.

 

 

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Cung cấp thiết bị phòng chiếu phim HD 3D gia đình uy tín, đảm bảo, giá cả phù hợp với từng thiết kế của mỗi phòng chiếu.

MAY CHIEU OPTOMA | MAY CHIEU SONY | MÁY CHIẾU  GIÁ RẺ |  MÁY CHIẾU XEM K+ | SỬA CHỮA MÁY CHIẾU | CHO THUÊ MÁY CHIẾU | MÁY CHIẾU 3D HD | BÓNG ĐÈN CHIẾU

CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ HÀNG HÓA

------- Chúng tôi sẽ Miễn phí tư vấn và giao hàng cho các đơn hàng trong nội thành Hồ Chí Minh và Hà Nội -----

KyNguyenViet,.Co.ltd

Hồ Chí Minh: 29 đường số 6, Trung Sơn, Bình Hưng, Bình Chánh, TP HCM (Chân cầu Him Lam Q7 - có chỗ đậu xe hơi)

Hà Nội CS1:  B2 khu đô thị Đại Kim, Đại Kim, Hoàng Mai, TP. Hà Nội (có chỗ đậu xe hơi)

Hotline: 0909301229

Điện thoại: (028)66607682 - Fax: (028)66607682

Webside: maychieulaser4k.vn - maychieuphim.vn - maychieuxgimi.com

Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ